อุบลราชธานี วันนี้ 23 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 20.45 น. ภายใต้การ

admin2

อุบลราชธานี วันนี้ 23 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 20.45 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายสรชาย ครองยุทธ นายอำเภอศรีเมืองใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ณ บ้านนาเวียง หมู่ที่ 7 ตำบลนาคำ เขตเทศบาลตำบลศรีเมืองใหม่ จึงได้สั่งการให้ นายวชิรวิทย์ รักษาศรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ระงับเหตุพร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัย จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงเริ่มลุกไหม้เวลา 20.30 น. ลักษณะบ้านเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน เลขที่ 25 บ้านนาเวียง หมู่ที่ 7 ตำบลนาคำ ของนายพึ่ม จันทะเวช อายุ 85 ปี อาศัยอยู่กับภรรยาและหลาน รวม 3 คน เพลิงได้ลุกไหม้ที่บริเวณชั้นสองของบ้าน ซึ่งมีที่นอนและเสื้อผ้าจำนวนมาก ไฟจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้บริเวณชั้นสองถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนด้านล่างเสียหายบางส่วน รวมทั้งเงินสด

ประมาณ 2 แสนบาท สร้อยคอทองคำประมาณ 4 บาท ขณะเกิดเหตุผู้ประสบภัยอยู่ในบ้าน นำทรัพย์สินออกมาได้บางส่วน สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยมีรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลศรีเมืองใหม่ 1 คัน/อบต.นาคำ 1 คันและ อบต.ลาดควาย 1 คัน เข้าระงับเหตุ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายจากกรณีดังกล่าว ผู้ประสบภัยจะไปพักอาศัยที่บ้านลูกสาว ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันเป็นการชั่วคราว
ส่วนสาเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง อนึ่ง อำเภอได้แจ้งให้เทศบาลตำบลศรีเมืองใหม่เร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นกรณีเร่งด่วนแล้ว/กิ่งกาชาดอำเภอและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจะเข้ามอบเครื่องอุปโภค บริโภค เป็นขวัญกำลังใจ พร้อมทั้งจะประสานสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดให้ความช่วยเหลืออีกทางหนึ่งด้วย


ภาพ/ข่าว//วิชัย สิถิระบุตร/รายงาน

Next Post

นายก อบจ.พิษณุโลก กราบสักการะ

Post Views: 95 นายก อบจ.พิษณุโลก กราบสักการะสมเด็จ […]

ข่าวภูธร