ช้างหลวง” โชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ เตรียมจัดระเบียบ

admin2

ช้างหลวง” โชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ เตรียมจัดระเบียบสายไฟฟ้า ถนนเจริญเมือง “สายไฟฟ้า สายสื่อสาร ถนนเจริญเมือง กำลังเป็นตำนานแล้ว ช้างหลวง” นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ เตรียมจัดระเบียบระบบสายไฟฟ้า สายสื่อสาร ถนนเจริญเมือง ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ “สายไฟฟ้า สายสื่อสาร ถนนเจริญเมือง กำลังเป็นตำนานแล้ว

ช้างหลวง” นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ กล่าวว่า ได้ไปพบกับผู้จัดการไฟฟ้าแพร่และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความคืบหน้าการนำสายไฟฟ้า สื่อสาร ลงใต้ดิน เพื่อเตรียมการในส่วนของเทศบาลเมืองแพร่ ได้ข้อมูลดังนี้ ในต้นปี 2564 จะมีการชี้แจงและรับฟังความเห็นเรื่องการนำสายไฟฯ ลงใต้ดินตลอดเส้นทางถนนเจริญเมือง บ้านทุ่ง-น้ำพุ(เดิมได้แค่ประตูชัย ท่านผู้ว่าฯสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ประสานงบได้ตลอดสาย)ประมาณ เดือนสิงหาคม 2564-สิงหาคม2565 เป็นช่วงก่อสร้าง
-กันยายน 2565-ธันวาคม 2565 รื้อถอนเสาเก่าออก คืนพื้นที่ให้เทศบาลเมือบแพร่ช้างหลวง กล่าวอีกว่า วิธีการก่อสร้าง 1.สายแรงสูง ใช้วิธีดันใต้ดิน ไม่ขุดถนน มีบ่อพัก 4-5 บ่อ จะมีการขุดถนนเฉพาะที่วางบ่อ ประมาณ 6 บ่อ 2.สายแรงต่ำ วางบนทางเท้า รื้อออกเป็นช่วงๆ วางรางสำหรับ ร้อยท่อ เสร็จคืนผิวทางเดินชั่วคราว3. ผลกระทบต่อการค้าขาย การจราจร 3.1 ตอนขุด วางบ่อแรงสูง 6 บ่อ การจราจรอาจมีการเลี่ยงเส้นทางเป็นระยะเวลาสั้นๆ 3.2 เปิดทางเท้า วางรางอาจมีรถจอดรับวัสดุ จอดหน้าร้าน แต่การจราจร ยังปกติ 3.3 การวางสาย บางช่วง อาจมีการเปิดผิวถนนบ้าง(รายละเอียดต้องฟังจากผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง)4.การติดตั้งแสงสว่าง ซึ่งเป็นหน้าที่ของเทศบาลฯ เน้น4.1 ติดตั้งด้านเดียวแต่ส่องสว่างได้ทั่วถึง 4.2 จุดติดตั้ง ไม่บดบังหน้าร้าน คาดว่า ปลายปีหน้า เส้นทางนี้จะเป็นเส้นทางที่ไม่มีสายไฟฟ้า สื่อสารให้รกตา

ช้างหลวง กล่าวอีกว่า ล่าสุด ท่านผู้ว่าฯสมหวัง กำลังขอเพิ่มเติมอีก 1 สาย ท่านใดมีข้อเสนอ จะนำเรียนท่าน ได้พิจารณาต่อไป
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

Next Post

พ่อเมืองศรีสะเกษมอบวุฒิบัตรผู้ผ่านการฝึกอบรมเพิ่มทักษะระยะสั้น“โคก หนอง นา โมเดล”รุ่นที่ 4

Post Views: 222 พ่อเมืองศรีสะเกษมอบวุฒิบัตรผู้ผ่าน […]

ข่าวภูธร