จ.อำนาจเจริญ วัยรุ่นคึกคะนองตระลุมบอนเผารถยนต์รถจ.ยย.หามส่งรพ.นับ10

admin2

จ.อำนาจเจริญ วัยรุ่นคึกคะนองตระลุมบอนเผารถยนต์รถจ.ยย.หามส่งรพ.นับ10
นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว / ภาพ
วัยรุ่นจัดหมอลำฉลองงานประเพณีบุญขวัญข้าว เมาได้ที่หมั่นใส้คู่อาริต่างหมู่บ้านตระลุมบอนหน้าเวที นอภ.เสั่งปิดงานส่งผลให้วัยรุ่นจุดไฟเผารถยนต์และรถ จักรยานยนต์เสียหายบาดเจ็บหามส่งรพ.นับ 10 เย้ยคำสั่งโรคโควิด-19
เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 17 ม.ค. ร.ต.อ.สมาน บุญลาม พนง.(สอบสวน) สภ.ชานุมาน จ. อำนาจเจริญ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.00 น. ได้รับแจ้งจากผู้นำหมู่ที่ 1 และม. 7 บ้านเมืองเก่า ต. คำเขื่อนแก้ว อ. ชานุมานว่า มีวัยรุ่นในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียงทะเราะวิวาทหน้าเวทีหมอลำทางออกจากหมู่บ้าน จนทางอำเภอได้นำเจ้าหน้าที่กำลัง อส.ออำมาระงับเหตุเป็นเหตุให้วัยรุ่มส่วนหนึ่งไม่พอใจจึงนัดกันขับรถ จยย.และรถกระบะไปตามเส้นทางบ้านเมืองเก่า – อ.ชานุมาน พอมาถึงคอสะพานบ้านข้ามห้วยจักจั่น รถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม 4 คันเกิดประกายไฟลุกไหม้เสียทั้ง 4 คันรถยนต์กระบะยี่ห้อเซ็ฟโลเล็ต ทะเบียน บน. 2278 สระแก้ววิ่งไล่ตามมาเสียหลักตกลงไปลำห้วยข้างสะพาน จากนั้นได้เกิดไฟลุกท่วมส่งผลให้รถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนวัยรุ่นที่มากับรถ จ.ยย.บาดเจ็บอาการปรางตายหามส่ง รพ.จำนวน 11 คน
จากการสอบสวนนายพลอย พุทธรักษา ผญ.บ.หมู่ 7 และผู้ที่เป็นเหตุการณ์ บอกว่าเมื่อวันที่ 16 ขึ้น 3 ค่ำเดือน 3 ของทุกปีหมู่บ้านผู้ไท จะมีการจัดงานบุญเดือนขึ้นถือว่าเป็นงานใหญ่ของหมู่บ้านจะมีการจัดเฉลิมฉลองด้วยคนตรีหมอลำ แต่ปีนี้เกิดโรคโควิดระบาดทางหมู่บ้านจึงงดให้มีสิ่งมหรสพ แต่ทางนายวิทวัชร วงค์เข็ม อายุ 32 ปีและวัยรุ่นในหมู่บ้านไม่ยอมถึงแม้ว่าทางผญ.บ.และกรรมการหมู่บ้านห้ามปรามไม่ยอมเชื่อ ได้ออกเรี่ยไรเงินจากหมู่บ้านจ้างหมอลำมาแสดงทางออกหมู่บ้านจนกระทั่งเวลา 23.00 น.วัยรุ่นในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียงเมาได้ที่เต้นหน้าเวทีจนเกิดการหมั่นใส้จนเกิดตระลุมบอนกันขึ้น นอภ.ได้สั่งให้ ปลัดอำเภอนำเจ้าหน้าที่ อส.และอภปร.เข้าระงับเหตุโดยสั่งให้ปิดงานแสดง ทำให้วัยรุ่นไม่พอใจได้นัดหมายกันควบรถ จ,ยย.และรถกระบะออกจากที่จัดงานไปตามเส้นทางถนนบ้านเมืองเก่า- อ. ชานุมาน พอมาถึงสะพานข้ามห้วยจักจั่นรถเสียหลักล้มระเนระนาดจากนั้นอาจจะตระลุมบอนกันอีกรอบจุดไฟเผารถ จ.ยย.เสียหาย 4 คัน และรถกระบะตกลงไปคอสะพานกลางลำห้วยแล้วจุดเผาเกิดไฟลุกท่วมเสียหายดังกล่าวส่วนผู้บาดเจ็บชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์หามส่ง รพ.ชานุมาน ประกอบไปด้วยนายศราวุฒิ มุนดี นายเสกสรร ไม่หวาด นายภูธาเนศ จันโร นายจักรทร ผิวงาม นายศรายุทธ พุทธิจักร และนายธนพงศ์ ลาคำไฮ

Next Post

ร้อยเอ็ดส่งทีม อาสาสมัครบุคคลากรทางแพทย์ ไปปฏิบัติหน้าที่เพื่อช่วยดูแลรักษา

Post Views: 152 ร้อยเอ็ดส่งทีม อาสาสมัครบุคคลากรทา […]

ข่าวภูธร