พ่อเมืองแพร่ ร่วมกับหน่วยงาน ลงพื้นที่แก้ปัญหาไฟไหม้บ่อขยะ ต.เตาปูน อย่างเร่งด่วน

admin2

พ่อเมืองแพร่ ร่วมกับหน่วยงาน ลงพื้นที่แก้ปัญหาไฟไหม้บ่อขยะ ต.เตาปูน อย่างเร่งด่วน

ตามที่ได้มีประชาชนในพื้นที่ตำบลเตาปูน อ.สอง จ.แพร่ ได้รับความเดือดร้อนจากการเผาบ่อขยะ หมู่ที่ 8 ตำบลเตาปูนเกิดไฟไหม้ขยะตั้งแต่ วันที่ 11 มกราคม 2564 เป็นต้นมา ซึ่งในพื้นที่โดย นายกิติพัฒน์ กะวัง นายอำเภอสอง ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน เทศบาลตำบลสอง ร่วมกันเข้าไปแก้ไขปัญหาด้วยการเอารถดับเพลิงไปทำการดับไฟที่ลุกไหม้ขยะในบ่อขยะดังกล่าว

และเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2564 นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยพันเอกสุชาติ พุ่มสุวรรณ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดแพร่ (ฝ่ายทหาร) นายธีระ เงินวิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดแพร่ นางรติพร บุญคง ประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่ และผู้เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาไฟไหม้บ่อขยะดังกล่าว โดยพบว่าบ่อขยะแห่งนี้เป็นบ่อขยะของทางเทศบาลตำบลสอง มีเจ้าหน้าที่ทำการฉีดน้ำดับไฟ นำรถแบคโฮ และรถไถมาทำการไถพลิกขยะให้สามารถฉีดน้ำดับไฟให้ดับสนิท

จากนั้นนายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่พร้อมผู้เกี่ยวข้องทั้งจากจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอสอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมกันประชุมรับทราบปัญหาและแก้ไขปัญหาขยะ เพื่อหาทางออกร่วมกันกับทุกฝ่ายที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน อำเภอสอง จังหวัดแพร่ด้วย

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

Next Post

อยุธยาซิตี้พาร์ค ยกระดับมาตรการเชิงรุกด้านสุขอนามัย กระตุ้นผู้ประกอบการ

Post Views: 279 อยุธยาซิตี้พาร์ค ยกระดับมาตรการเชิ […]

ข่าวภูธร