พระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยราษฏร ประสพภัยหนาว พระราชทานผ้าห่มกันหนาว 3,500 ผืน

admin2

พระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยราษฏร ประสพภัยหนาว พระราชทานผ้าห่มกันหนาว 3,500 ผืน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระราชูปถัมภ์ จัดพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อเช้าวันพุธที่ 13 มกราคม 2564 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเวียงชัย อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะประธานกรรมการมูลนิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้กับประชาชนผู้ประสบภัยหนาวชาวอำเภอเวียงชัย รวมถึง ประชาชนอำเภอเวียงป่าเป้า อำเภอแม่สรวย อำเภอป่าแดด และอำเภอเชียงแสน รวมจำนวนทั้งสิ้น 3,500 ผืน โดยมี นางดวงจิตต์ ปรัชญ์สกุล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย นายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีมอบผ้าห่มพระราชทานในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกันนายสงัด บูรณภัทรโชติ นายอำเภอเวียงชัย กล่าวรายงานว่า ตามที่สภาพความกดอากาศสูงกำลังแรงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ได้ทำให้จังหวัดเชียงรายมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง มีอุณหภูมิต่ำสุดโดยเฉลี่ย 8-14 องศาเซลเซียส เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน

และจากผลการสำรวจความต้องการเครื่องกันหนาวประจำปี 2563 มีราษฎรที่มีฐานะขาดแคลนเครื่องกันหนาวในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จำนวน 275,503 คน ในพื้นที่อำเภอเวียงชัย จำนวน 7,518 คน อำเภอเวียงป่าเป้า จำนวน 13,398 คน อำเภอแม่สรวย จำนวน 38,963 คน อำเภอป่าแดด จำนวน 6,230 คน และอำเภอเชียงแสน จำนวน 10,819 คน
ในโอกาสนี้ นายอำเภอเวียงชัย ได้กล่าวด้วยว่า ประชาชนชาวอำเภอเวียงชัย ต่างรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พระราชทานผ้าห่มกันหนาว ประจำปี 2564 ให้กับประชาชนชาวอำเภอเวียงชัย รวมถึง อำเภอเวียงป่าเป้า อำเภอแม่สรวย อำเภอป่าแดด และ อำเภอเชียงแสน ครั้งนี้ ซึ่งต่างมีความปลาบปลื้ม ปีติยินดีเป็นล้นพ้น และขอน้อมถวายซึ่งความจงรักภักดี ตลอดทั้ง ความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สมคิด อินต๊ะเนตร รายงาน

Next Post

จ.อยุธยา ได้เกิดเหตุเรือลากจูงทราย ชื่อเรือ สามโคก  ป่าโมก ไฟไหม้ จำนวน 1

Post Views: 215 จ.อยุธยา เกือบตายหมู่ได้เกิดเหตุเร […]

ข่าวภูธร