ผวจ.อุบลฯ ตรวจเยี่ยม ผู้โดยสาร สถานีขนส่ง,สนามบิน และ สถานีรถไฟอุบลราชธานี คุมเข้มโควิด19

admin2

ผวจ.อุบลฯ ตรวจเยี่ยม ผู้โดยสาร สถานีขนส่ง,สนามบิน และ สถานีรถไฟอุบลราชธานี คุมเข้มโควิด19

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา 4 มกราคม 2564 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีและคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ออกตรวจเยี่ยมผู้โดยสารที่สถานีขนส่งอุบลราชธานี ซึ่ง สถานที่ดังกล่าวจะมีรถโดยสารจากกรุงเทพฯ – อุบลราชธานี จำนวน 20 เที่ยวต่อวัน และรถโดยสารจากระยอง – อุบลราชธานีจำนวน 7 เที่ยวต่อวัน ซึ่งพบว่ามีผู้คนเข้าออกจำนวนมาก และตรวจเยี่ยมร้านจำหน่ายอาหารในสถานีขนส่งอีกด้วย จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ สนามบินนานาชาติอุบลราชธานี เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารจากเที่ยวบินขาเข้าจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งพบว่า ทางสาธารณสุขได้ดำเนินการคุมเข้มอย่างเข้มงวดและเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด และให้สแกน QR Code ไทยชนะ และเพิ่มด้วยหมอชนะ เพื่อติดตามดูแล ควบคุม covid ด้วยตนเอง

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ด้วยว่าไปมอบเจลล้างมือแอลกอฮอล์ให้กับ เจ้าหน้าที่ คุมเข้มโควิด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนและตรวจติดตามปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้น ซึ่งวันนี้จังหวัดอุบลราชธานีได้ยกระดับ การเฝ้าระวังคุมเข้มโควิดเป็นพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวัง ทุกอำเภอ เพื่อขานรับนโยบายรัฐบาล รวมทั้งการเข้มงวดการเข้าพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีโดยเฉพาะ ผู้ที่มาจาก จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดระยองจังหวัดชลบุรี จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดจันทบุรี และกรุงเทพฯ เขตบางขุนเทียน บางพลัดและเขตหนองแขม จังหวัดนนทบุรี อำเภอบางบัวทองอำเภอบางใหญ่ และ จังหวัดนครปฐม อำเภอกำแพงแสน อำเภอบางเลนและอำเภอนครชัยศรี ที่เดินทางมา ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคมเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันให้รายงานตัวต่อพนักงานควบคุมโรคในพื้นที่ ได้แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม. พร้อม กักตัวเองที่บ้าน 14 วัน และคุมเข้ม covid ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดกินร้อนช้อนกลาง หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก อนามัย 100%

นอกจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีและคณะยังได้ออกตรวจเยี่ยมผู้โดยสารที่สัญจรไปมาที่สถานีรถไฟอุบลราชธานีอำเภอวารินชำราบ อีกด้วยซึ่งสถานีรถไฟเดินรถไฟอุบลราชธานี พบว่าผู้โดยสาร รอเดินทางกลับกรุงเทพจำนวนมาก ผู้โดยสารทั้งหมดสวมหน้ากาก 100%

ทีมข่าวภูธร ออนไลน์ รายงาน

Next Post

ผู้ว่าอุบลฯ แถลงข่าวสถิติอุบัติเหตุจราจรทางถนนเทศกาลปีใหม่ 2564 รวม 7 วัน

Post Views: 171 ผู้ว่าอุบลฯ แถลงข่าวสถิติอุบัติเหต […]

ข่าวภูธร