สุโขทัย เพิ่มมาตรการเข้มตั้งด่านคัด

admin2

สุโขทัย เพิ่มมาตรการเข้มตั้งด่านคัดกรองผู้ที่เข้าออกจังหวัดพร้อมสั่งปิดสถานศึกษา สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ วันนี้ 4 ม.ค. 64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุโขทัยนำโดยนายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมพิจารณากำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จังหวัดสุโขทัย โดยพิจารณาจากคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ที่ 1/2564 กำหนดพื้นที่ควบคุมสูงสุดรวม 28 จังหวัด ประกอบกับข้อกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 16 ที่กำหนดห้ามทำกิจกรรมต่างๆ ในจังหวัดที่มีการประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ได้แก่ ห้ามใช้อาคารหรือสถานที่ของโรงเรียนและสถาบันการศึกษา ห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคเช่น การจัดประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง และให้พิจารณาสั่งปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคเช่น สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ส่วนร้านอาหาร เครื่องดื่ม ให้จัดระเบียบการเข้าใช้บริการตามมาตรการป้องกันโรค ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน และให้ตรวจคัดกรองการเดินทางข้ามจังหวัดของบุคคลจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด โดยขอความร่วมมืองดหรือชะลอการเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงนี้

ซึ่งจากข้อกำหนดดังกล่าว คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสุโขทัยเห็นควรมีการปรับปรุงแก้ไขประกาศฉบับเดิม เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยกำหนดให้สถานศึกษาทุกระดับ ทุกสังกัด รวมถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก หยุดทำการเรียนการสอนตั้งแต่วันที่ 5 15 มกราคม 2564 โดยให้จัดการเรียนการสอนและติดตามผลการเรียนผ่านระบบออนไลน์ ปิดสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ บ่อนไก่ สนามปละลองชนไก่ สนามมวย ส่วนร้านอาหารและเครื่องดื่มให้เปิดจำหน่ายตามปกติ แต่ต้องมีมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด และห้ามไม่ให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหาร ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรปราการ นครปฐม ระยอง นนทบุรี จันทบุรี ชลบุรี และจังหวัดตาก ให้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ทันทีและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดกาญจนบุรี ฉะเชิงเทรา ชุมพร ตราด นครนายก ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี ราชบุรี ระนอง ลพบุรี สิงห์บุรี สมุทรสงคราม สุพรรณบุรี สระแก้ว สระบุรี และจังหวัดอ่างทอง ให้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ทันทีและสังเกตุอาการตัวเอง 14 วัน โดยมาตรการดังกล่าวทั้งหมด ให้เริ่มมีผลบังคับใช้ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นต้นไป รายละเอียดตามประกาศจังหวัดสุโขทัยเรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ฉบับที่ 21

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

Next Post

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นายสำราญ แสงสงค์ ภูธรไชยปราการข่าวพ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.ไชยปราการฯ , พ.ต.ท.จรัล คำปา รอง ผกก.ป.สภ.ไชยปราการหน.จุดตรวจ ผาหงษ์ , พ.ต.ท.คมสัน เกตุลาด สว.อก.รรท.สวป.สภ.ไชยปราการฯ , พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ชัยอนันต์ ผบ.ร้อย ตชด.334 อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ , พ.ท.เอกราช กล้วยเครือ ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5 เจ้าพนักงานตำรวจผู้จับกุมโดย ร.ต.อ.เอกชัย ทาชมพู รอง.สว.สส.สภ.ไชยปราการฯ หน.ชป.2 พร้อมพวกประกอบด้วย , ด.ต.สง่า สะอาดล้วน , ด.ต.บุญช่วย อินธรรม , ส.ต.ท.สุบรรณ ติสันโต , ส.ต.ต.ตรีนารายณ์ แปงฝั้น , ส.ต.ต.พิทวัส กันนาแหน ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ไชยปราการ ฯ นักเรียนนายสิบฝึกงาน น.ส.ต.ขรรค์ชัย ชมชื่น น.ส.ต.พิภพ คาถา เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อย ตชด.334 ประกอบด้วย ส.ต.ท.กฤษดา แก้วฟู เจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4 จ.ส.อ.นันทชัย เกียรติกุลชัย , จ.ส.อ.สุกฤษฏ์ กุลวงษ์ เจ้าหน้าที่ทหารชุดสุนัขดมกลิ่นประกอบด้วย พลอาสา มารุต ทัพชัย 2.ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคือ นายอดุลย์รัตน์ ทองอินทร์ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 141 หมู่ที่ 16 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าสีส้ม ลักษณะเม็ดกลมแบน ด้านหนึ่งมีอักษร wy ประทับอยู่เป็นร่องลึกบรรจุรวมกันในถุงพลาสติกใส จำนวน 20 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า WAVE I สีดำ ทะเบียน 2กช 9161 เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นผู้ขับขี่รถเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่จับกุมบนถนนระหว่างทางเข้าหมู่บ้านห้วยโป่งพัฒนา หมู่ที่ 1 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นได้ทิ้งยาลงพื้นต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายอดุลย์รัตน์ ฯ เดินทางไปยังโรงพยาบาลไชยปราการ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของ นายอดุลย์รัตน์ ฯ ผลการตรวจตัวอย่างปัสสาวะของ นายอดุลย์รัตน์ ฯ พบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในตัวอย่างปัสสาวะของ นายอดุลย์รัตน์ ฯ เจ้าหน้าที่ฯ จึงนำตัว นายอดุลย์รัตน์ ฯ เดินทางกลับมายังที่จุดตรวจผาหงษ์ ได้ทำบันทึกการจับกุมและนำตัว นายอดุลย์รัตน์ ฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

Post Views: 709 พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.ไชยปร […]

ข่าวภูธร