Social จวกแหลก !!! มือปล่อยข่าวปลอม พ่อเมืองแพร่ สั่งเข้ม นอภ.แพร่ กำชับตั้ง

admin2

Social จวกแหลก !!! มือปล่อยข่าวปลอม พ่อเมืองแพร่ สั่งเข้ม นอภ.แพร่ กำชับตั้งด่นชุมชน สกัดไวรัสโควิด กน.จอย รับลูกร่วมกับ ผญบ. จิตอาสา 904 ตั้งด่าน 24 ชั่วโมง ตามที่สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด -19 มีการแพร่ระบาดหลายในส่วนจังหวัดแพร่ นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ มีการสั่งให้นายอำเภอทุกพื้นที่กำชับกำนันผู้ใหญ่บ้านมีการตั้งด่านจุดสกัดทุกพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังเรื่องการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid ถึงแม้จังหวัดแพร่ยังเป็นจังหวัดที่ปลอด ทั้งนี้ได้รับการมีส่วนร่วม จากทุกฝ่าย อาสาสมัครทำงาน 24 ชั่วโมงตรวจคัดกรองคนเข้าออกหมู่บ้าน คุมเข้มทุกพื้นที่ แต่ในขณะเดียวกัน มีการแชร์ข่าวปลอมโจมตี มีคนติดเชื้อ 1 ราย

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2564 สถานการณ์วันขึ้นปีใหม่กับการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid-19 กับภารกิจการป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุทางถนนช่วง 7 วันอันตรายช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของจังหวัดแพร่ กลายเป็นศูนย์ป้องกันการแพร่เชื้อไวรัส covid-19 ไปโดยปริยาย หมู่บ้านต่างๆมีการตั้งด่านตรวจผู้เดินทางเข้าออก ภารกิจส่วนใหญ่คือการวัดอุณหภูมิร่างกาย ตรวจหา ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด เบื้องต้นมีการรณรงค์ให้ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆSocial จวกแหลก ซึ่งมีการเผยแพร่ข่าวปลอมว่า จังหวัดแพร่มีผู้ติดเชื้อแล้ว 1 รายข่าวสารเหล่านี้เป็นข่าวสารที่สร้างความเสียหายต่อภาคธุรกิจและประชาชนโดยทั่วไปอย่างไรก็ตามทาง จังหวัดแพร่นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ สั่งให้หน่วยงานรับผิดชอบตรวจสอบข่าวว่าเป็นความจริงหรือไม่ จากเรื่องดังกล่าว ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid ได้นำออกมาเผยแพร่ว่าข่าวนี้เป็นข่าวปลอม ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดหลังจากมีข่าวเกิดขึ้น ทางนายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ร่วมกับพลตำรวจตรีมาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ สั่งกำขับให้ตรวจสอบทุกพื้นที่ ไม่ให้มีการเล่นการพนันทั้งเปิดบ่อนเถื่อนและบ่อนที่ได้รับอนุญาตรวมไปถึงบ่อนไก่ชน รวมถึงการพนันทุกชนิด ให้หยุดกิจกรรมทั้งหมด และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้านในทุกตำบลของจังหวัดแพร่มีมาตรการตรวจคัดกรองคนเข้าออกหมู่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผู้ติดเชื้อ covid เข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆของจังหวัดแพร่โดยเด็ดขาดสำหรับมาตรการตั้งด่านควบคุม ประชาชนเข้าออกหมู่บ้านในตำบลเด่นชัยฯ นำโดยนายเหมือนพ่อ สุวรรณกาศ กำนันตำบลเด่นชัย กล่าวว่า ในตำบลเด่นชัยทุกหมู่บ้าน มีการตั้งด่านตรวจสอบคนเข้าออกหมู่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง 52 จุด คุมเข้ม การทำงานได้รับความร่วมมือจากหลาย ผู้ใหญ่บ้าน ผช. ผรส.กม. ชรบ. รวมทั้งจิตอาสาพระราชทาน 904 ร่วมเป็นกำลังสำคัญในการคัดกรองดังกล่าว นอกจากนี้ประชาชน ต่างเอาใจช่วย มีการนำอาหารมาร่วมให้กับผู้ที่อยู่ประจำด่าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สำคัญ คือ อสม.ในตำบลเด่นชัยยังเดินออกสำรวจตามบ้านเรือนเยี่ยมประชาชนไปพร้อมๆกับสอดส่องข้อมูลที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ซึ่ง ถ้าตรวจพบผู้มีอุณภูมิสูงกว่าปกติเมื่อไหร่ก็จะรับทราบทันทีจากการวางเครือข่ายการตรวจสอบไว้ทั่วทั้งตำบลที่ด่านตรวจตามหมู่บ้านต่าง ที่นายเหมือนพ่อ ฯ กำนันตำบลเด่นชัย ออกตรวจเยี่ยม มีด่านตรวจ หมู่ 3 นายทองสอน บุตรตัน ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยกูด หมู่ 5 มี นายพุฒิเศษฐ์ สุขธรรมศภเจริญ ผู้ใหญ่บ้าน และหมู่ 7 ตำบลเด่นชัย มีนายเหมือนพ่อ สุวรรณกาศ กำนันตำบลเด่นชัยเป็นแกนนำ และหมู่ 8 มีนายประเทือง สุภาพ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นแกนนำเป็นต้น ทุกจุดด่านของหมู่บ้านจะมีผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน ชรบตรวจบ้านและจิตอาสา 904 และ อสม ร่วมเป็นกำลังสำคัญในการตั้งจุดตรวจคัดกรองเพื่อเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิชจังเข้มแข็งเพื่อเป็นการสนองนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เพื่อที่จะให้จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดที่ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด -19 ตลอดไป

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

Next Post

ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก แจ้งสถาน

Post Views: 148 ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก แจ้งสถาน […]

ข่าวภูธร