อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทหารพรานไล่จับยาบ้าชายแดน

admin2

อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
ทหารพรานไล่จับยาบ้าชายแดน
2 มกราคม 2564 เวลา 1000 น.
ทาง พ.อ.เอกวุฒิ สุขรส ผบ.บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ3 ได้สังทุกหน่วยออกปฏิบัติการพื้นที่ชายแดน สั่งการให้ ร.อ.เจริญศักดิ์ บุตรวงศ์ หน.สยก.บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 จัดดำเนินการวางแผนการทำงานในชายแดนให้ ร.อ.เผด็จ ชัยฤทธิผบ.ร้อย.ทพ.3306 ร.ต.สุเวช เก็บพิมาย รอง ผบ.ร้อย.ทพ.3306 นำกำลังปฏิบัติการบ้านดอยแหลมหมู่ 13 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

ได้ตรวจการณ์พบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่าย ประมาณ 3 คน แบกสัมภาระ เดินเท้ามาตามเส้นทางใน ภูมิประเทศ หน่วยจึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว เมื่อเห็น จนท. ได้ทำการวิ่งหลบหนี และไม่สามารถติดตามตัวได้ทัน เป็นพื้นที่ติดต่อประเทศเมียนมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบเป้ ดัดแปลง จำนวน 1เป้ จากการตรวจสอบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1ยาบ้า จำนวน 21 มัด รวม 42,000 เม็ด จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นายสำราญ แสงสงค์ รายงาน

Next Post

บรรยากาศขากลับของนักท่องเที่ยว เมื่อเย็นวันที่ 2 มกราคม 2563 สำหรับช่วงเทศกาล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 ตามที่รัฐบาล ได้มีการหยุดให้ชาวไทย และนักท่องเที่ยว หรือ ประชาชน ที่ไปทำงานต่างจังหวัด ให้กลับภูมิลำเนา ในวันนี้ถือว่าเป็นวันกลับของนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ใช้แรงงานต้องกลับไปสู่โหมดของการทำงาน กรุงเทพฯหรือจังหวัดที่ตนเองทำงาน บรรยากาศ รถขาล่อง จากแยกเด่นชัย ไปจังหวัดอุตรดิตถ์ รถนักท่องเที่ยวและผู้ใช้แรงงาน มีจำนวนไม่มาก รถไม่ติด การจราจรคล่องตัว ในเรื่องนี้จังหวัดแพร่ นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้สั่งให้ทุกพื้นที่โดยให้นายอำเภอเป็นผู้กำกับดูแลในการตั้งจุดตรวจ ตามชุมชนจุดตรวจ เพื่อบริการนักท่องเที่ยว ที่ผ่านจังหวัดแพร่ หากมีรถหรือการขัดข้องในการเดินทาง ไม่ว่ารถจะมีอุปสรรคปัญหาใดๆ ขอให้ตามจุดต่างๆบริการนักท่องเที่ยว ให้อย่างเต็มความสามารถอย่าให้บกพร่อง ทางนี้ถือว่าจังหวัดแพร่ เป็นจังหวัดทางผ่านของนักท่องเที่ยวตั้งแต่ประตูสู่ล้านนาไปหลายจังหวัด เลี้ยวซ้ายไปทางจังหวัดลำปางลำพูน เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอนเลี้ยวขวาไปจังหวัดแพร่ไปจังหวัดน่าน เชียงราย พะเยาซึ่งในเรื่องนี้จังหวัดแพร่มีการปรับปรุง ประตูสู่ล้านนาเพื่อเป็นที่เช็คอินของนักท่องเที่ยวและชาวแพร่ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านขับรถผ่านในช่วงวันแรกๆซึ่งไม่สะดวกที่จะแวะเช็คอินที่ประตูสุรนาและก็ได้บอกว่าขากลับจะพยายาม มาเช็คอินและนอนที่จังหวัดแพร่เพื่อดูบรรยากาศในจังหวัดแพร่ อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในเรื่องนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้กำชับให้ทุกพื้นที่มีการเฝ้าระวัง และบริการนักท่องเที่ยว ที่เดินทางกลับให้มีความปลอดภัยมากที่สุด และฝากถึงนักท่องเที่ยวหาก ท่านง่วง หรือเมื่อยล้าให้แวะตามจุดบริการได้ทุกจุดเพราะมีเจ้าหน้าที่ฯ บริการให้คำแนะนำ และอำนวยความสะดวกให้กับท่านอย่างเต็มความสามารถด้วย ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

Post Views: 231 เมื่อเย็นวันที่ 2 มกราคม 2563 สำหร […]

ข่าวภูธร