เฝ้าระวัง !!! กำนันชนะเดช วงค์พันธ์ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ สนองนโยบาย

admin2

เฝ้าระวัง !!! กำนันชนะเดช วงค์พันธ์ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ สนองนโยบายผู้ว่าฯ กำชับทุกหมู่บ้านตั้งด่าน และออกตรวจด่านฯ หมู่บ้านทั้งตำบล เพื่อเฝ้าระวังบุคคลพื้นที่เสี่ยงเข้าพื้นที่ เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 สำหรับเรื่องสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้หลายจังหวัดวิตกที่มีการระบาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องลุกลามไปกว่า 50 จังหวัด จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดหนึ่งที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ หรือผู้ป่วย จากเชื้อไวรัส covid-19 แต่อย่างใดสาเหตุสำคัญมาจากการปฏิบัติตัวของประชาชนในจังหวัด และมาตรการควบคุมที่มีการสั่งการโดย นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ สั่งการไปยังฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาไวรัส covid ระบาด ทำให้ทุกหมู่บ้าน ระดมกำลัง อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านหรือ อสม. ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยประจำหมู่บ้าน หรือ ชรบ.ตำรวจบ้าน. โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล. แพทย์ตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์การบริหารส่วนตำบลเทศบาลเทศบาลร่วมกันทำงาน

นายชนะเดช วงค์พันธ์ กำนันตำบลห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ มีการกำชับ ผู้ใหญ่บ้านตั้งด่านชุมชนเพื่อเฝ้าระวังบุคคลพื้นที่เสี่ยงเข้าหมู่บ้าน และออกตรวจความพร้อมของด่านตรวจเข้าออกหมู่บ้านทั้ง 10 หมู่บ้านในตำบลห้วยไร่
นายชนะเดช วงค์พันธ์ กล่าวว่า การตั้วด่าุมชน เป็ยการควบคุมการเข้าออกหมู่บ้านเข้มข้น และพบมีผู้เดินทางกลับบ้านมาจากจังหวัดเสี่ยงอยู่ในหมู่ที่ 10 จำนวน 2 ราย ได้รายงานให้กรรมการระดับจังหวัดทราบและให้บุคคลที่กลับเข้ามากักตัวเองอยู่ที่บ้าน. 14. วันมี อสม.ทำหน้าที่เฝ้าระวังให้มีการปฏิบัติอย่างเคร่งครัด จังหวัดแพร่มีการเฝ้าระวังทุกหมู่บ้านจำนวน 708 หมู่บ้านใน 78 ตำบล 8 อำเภอ ใช้งบประมาณของ อปท.ส่วนผู้ปฏิบัติงานในชุมชนมีการบูรณาการทำงานร่วมกันทุกฝ่าย แต่ยังไม่สั่งปิดสถานบริการร้านค้าแต่อย่างใด ประชาชนยังใช้ชีวิตปกติเพียงแต่ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สถานะขณะนี้ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเป็นจังหวัดที่อยู่ในระดับสีเหลือง ซึ่งในเรื่องนี้ทางจังหวัดแพร่มีการกำชับให้ปฏิบัติตามกระทรวงสาธารณสุข คือใส่แมส เว้นระยะห่าง ล้างมือสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ หากเข้าไปที่ชุมชนแออัดหรือในห้างร้านควรปฏิบัติตามนี้เพื่อความปลอดภัยของทุกคนด้วย

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

Next Post

เช้านี้ นาง สรัลพัชร ประโมทะกะรองผู้ว่าราชการ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

Post Views: 223 เช้านี้ นาง สรัลพัชร ประโมทะกะรองผ […]

ข่าวภูธร