อุบลราชธานี เริ่มต้นปีใหม่วันแรก เด็กหญิงอายุ10ปี จมน้ำเสียชีวิตที่อ่างเก็บน้ำ

admin2

อุบลราชธานี เริ่มต้นปีใหม่วันแรก เด็กหญิงอายุ10ปี จมน้ำเสียชีวิตที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เวลา16.30น.วันที่1มค.64 พ.ต.อ.บุรภัช บุรภักดี ผกก.สภ.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร หาดแสนตอ บ้านโปร่งดินดำ ม.2 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี
จึงพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์จากรพ.สิรินธร เดินทางไปที่เกิดเหตุ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เวลา16.10น.วันที่ 1 มค.64 นางอนงค์นาถ เพชรพันธ์ อายุ37ปี บ้านเลขที่126ม.3ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นป้าของเด็กผู้เสียชีวิตทราบชื่อ ดญ.ณัฏชยา เพชรพันธ์ อายุ10ปี มารดาชื่อน.ส.โชติกาน เพชรพันธ์ อายุ32ปี บ้านเลขที่ 126 ม.3ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ได้ขับรถกระบะพาหลานห้าคนไปเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร หาดแสนตอ บ้านโปร่งดินดำ ม.2 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

โดย นางอนงค์นาถได้หันท้ายรถออกไปทางอ่างเก็บนให้หลานสามคนนั่งอยู่ในกระบะท้ายรถยนต์และให้หลานสองคนลงไปเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำดังกล่าวห่างจากฝั่งประมาณ 20เมตร สักพักนางอนงค์นาถได้หันไปทางหลานสองคนซึ่งกำลังเล่นน้ำอยู่ ปรากฎว่าเห็นมือของผู้เสียชีวิตยกมือขึ้นเหนือน้ำซึ่งกำลังจะจมน้ำหายไป นางอนงค์นาถ ได้วิ่งลงไปเพื่อช่วยเหลือ เมื่อไปถึงไม่พบร่างของผู้เสียชีวิต จึงได้เรียกให้คนช่วยเหลือ จนกระทั่งเวลาประมาณ17.30น.ได้พบร่างของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต
ร.ต.อ.จรูญ ชาลีเอ่น ร้อยเวรพนักงานสอบสวน ร่วมกับแพทย์รพ.สิรินธร ทำการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด แพทย์รพ.สิรินธรให้ความเห็นว่าเด็กหญิงผู้เสียชีวิตมาแล้วประมาณ1ชั่วโมง ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตายในครั้งนี้ จึงมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป
สมเดช ทองปัน/รายงาน

Next Post

จ. อำนาจเจริญ เทศกาลปีใหม่ประชาชนพาบุตรหลานทำบุญเลี้ยงฝูงลิง

Post Views: 254 จ. อำนาจเจริญ เทศกาลปีใหม่ประชาชนพ […]

You May Like

ข่าวภูธร