พะเยา – ผอ.รพ.เชียงคำ พบสื่อมวลชน

admin2

พะเยา – ผอ.รพ.เชียงคำ พบสื่อมวลชน เตือนการ์ดอย่าตก ให้นำเสนอข่าวจริงตัดทิ้งข่าวปลอมเชื่อข่าวที่ตรวจสอบแล้วจากราชการ เมื่อ วันที่29 ธันวาคม63 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ รพ.เชียงคำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา นพ.ภารดร มงคลจาตุรงค์ ผอ.รพ.เชียงคำ พร้อมคณะผู้บริหาร รพ.เชียงคำ ได้นัดพบปะพูดคุยกับนักข่าว นักจัดรายการวิทยุ ในพื้นที่ อ.เชียงคำและภูซาง เกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ข่าวสารของทางสาธารณะสุข ซึ่งปัจจุบันการรับข่าวสารมีช่องทางหลากหลายอาจจะทำให้บางคนได้รับข่าวปลอมที่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางหน่วยงานราชการ และได้แชร์ต่อจนแพร่กระจายทำให้เกิดการตื่นตระหนก ความหวดกลัว และเป็นที่มาของความเข้าใจคลาดเคลื่อน ดังนั้น ทาง รพ.เชียงคำ ได้ขอความร่วมมือกับสื่อมวลชนในท้องถิ่นช่วยกันดูแลมิให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวและเพื่อเป็นในทิศทางเดียวกัน
นพ.ภารดร กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ โรคระบาดรอบใหม่ ของโควิด-19 ทำให้การรับข้อมูลจากข่าวปลอมที่แชร์ต่อกันมาจนเกิดความเข้าใจผิดและเสียหายต่อสังคมในวงกว้าง ทาง รพ.เชียงคำ จึงอยากทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ ว่าการับข่าวสารเรื่องโรคโควิด-19 ให้รับฟังจากการ

ประชาสัมพันธ์จากกรมสารธารณสุข โดยตรงหรือจาก อสม.ที่ประจำหมู่บ้านแต่ละแห่ง ในห้วงของส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 ซึ่งเป็นวันหยุดยาว แต่เชื้อโรคไม่หยุดด้วย ประชาชนอย่าได้ประมาท การ์ดอย่าตก สิ่งที่จะช่วยป้องกันท่านจากเชื้อโรคได้ คือ เว้นระห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดไข้ และใช้แอพพลิเคชันไทยชนะ แล้วเราจะสู้ไปด้วยกัน ทั้งนี้ นพ.ภารดร ยังกล่าวอวยพรมายังพี่น้องประชาชนทุกท่าน ในวันขึ้นปีใหม่ที่จะมาถึง ให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ที่สำคัญ การ์ดอย่าตก
(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา)

Next Post

.ร้อยเอ็ด อบต.ตั้งด่านชุมชนปิดดัง...ปิดดัง ปิดจมูก

Post Views: 117 จ.ร้อยเอ็ด อบต.ตั้งด่านชุมชนปิดดัง […]

ข่าวภูธร