ผู้ว่าอุบลฯ แถลงข่าว พบผู้ป่วยโควิด 19 ตะเวนขายอาหารทะเล ที่ โคราชและจังหวัดขอนแก่น

admin2

ผู้ว่าอุบลฯ แถลงข่าว พบผู้ป่วยโควิด 19 ตะเวนขายอาหารทะเล ที่ โคราชและจังหวัดขอนแก่น
เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 ธันวาคม 2563 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 จังหวัดอุบลราชธานี ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี เบื้องต้นซึ่งพบผู้ป่วยที่ยืนยันการติดเชื้อโรคโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นผู้ป่วยชายไทยอายุ 47 ปี อาชีพขายของชำและไปรับอาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาคร มาจำหน่ายและเร่ขายตามหมู่บ้านและโรงงานในพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมาและ จังหวัดขอนแก่น
โดยเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ขับรถไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดไทย มหาชัย ไปตลาดปลา ตลาดผัก ถนนเอกชัย จังหวัดสมุทรสาคร ไปตลาดไทย รังสิต กรุงเทพ และเกิดอุบัติเหตุรถกระบะขายของชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ที่บริเวณตำบลโคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขนถ่ายสินค้าขึ้นรถน้องสาว เข้าพักบ้านน้องสาวที่ อำภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา
วันที่ 18 ธันวาคม 2563 เดินทางไปขายของหน้าโรงงานแห่งหนึ่งที่จังหวัดขอนแก่น จอดรถนอนที่ปั๊ม ปตท.ขาเข้าฝั่งซ่ายมือ จังหวัดขอนแก่น
วันที่ 19 ธันวาคม แวะซื้อผักที่ตลาดใหญ่ จังหวัดขอนแก่น ไปขายของที่หน้าโรงงานแห่งหนึ่ง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ไปขายของที่บริเวณไซต์งานก่อสร้าง จังหวัดนครราชสีมา นอนพักบ้านน้องสาวที่ อำภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ไปจุดเลือกตั้ง ตำบลหนองสรวง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครรราชสีมา ไปขายของที่โรงงานทอกระสอบ และโรงงานอีกแห่งหนึ่ง ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสี และไปขายของที่โรงงานทอกระสอบ อำเภอด่านเกวียน จังหวัดนครราชสีมา
วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ขับรถไปส่งภรรยาและลูกที่ บ.ข.ส.แห่งที่ 2 จังหวัดนครรราชสีมา ลูกและภรรยาขึ้นรถทัวร์เที่ยวเวลา 13.30 น.- 21.00 น.นครราชสีมา – อุบลราชธานี จากนั้นได้เดินทางมาแวะดูรถยนต์ที่อู่แห่งหนึ่ง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปเยี่ยมพี่ชายที่ ตำบลหนองสรวง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา
วันที่ 22 ธันวาคม 2563 ไปโรงพยาบาลขามทะเลสอ ตรวจหาเชื้อโควิค -19 เนื่องจากมาจากพื้นที่เสี่ยง มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวเจ็บหน้าอก อุณหภูมิ 36.0 องศา แพทย์เอกซ์เรย์ปอด จ่ายยาคลายกล้ามเนื้อ ยาแก้ปวดวันที่ 23 ธันวาคม 2563 เดินทางกลับจังหวัดอุบลราชธานีโดยรถทัวร์นครราชสีมา-อุบลราชธานี เวลา 13.30 น. ถึงจังหวัดอุบลฯภรรยามารับที่แยกคำน้ำแซบ โดยรถ จักรยานยนต์ เข้าหอพักที่ตำบลคำน้ำแซบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
วันที่ 24 ธันวาคม เช้าเริ่มมีอาการเจ็บคอปวดเมื่อยกล้ามเนื้อไม่มีไข้ ต่อมาเวลา 13.00 น.ขับรถจากหอพักที่ตำบลคำน้ำแซบ อำเภอวารินชำราบ มาโรงพยาบาลวารินชำราบ เพื่อขอตรวจคัดกรอง โควิค- 19 โดยคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขามทะเลสอ รับการรตรวจเชื้อและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวารินชำราบ แพทย์รับไว้รักษาในห้องแยกโรค เก็บตัวอย่างส่งตรวจที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เวลา 23.00 น.ผลการตรวจพบสารพันธุกรรมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา โควิด-19 อาการไม่รุนแรง ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี การป้องกันตามแนวชาย ได้เน้นย้ำให้ฝ่าย ตำรวจ ปกครอง และทหาร ควบคุมเข้มแรงงานต่างด้าวที่จะเดินทางเข้ามายังในพื้นที่ และในพื้นที่ตอนในให้ประชาชนสวมหน้ากากผ้าหน้ากากอนามัย 100 เปอร์เซ็นต์ และขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก แต่ให้ตระหนัก ป้องกันตนเองล้างมือบ่อย และให้เว้นระยะห่างทางสังคม

จักรกฤษณ์ มาลาสาย/ข่าว
กมลพร คำนึง ปชส.อบ/บก.ข่าว
ส.ปชส.อุบลฯ
25 ธ.ค.63

Next Post

อุบลฯ รณรงค์ล้างตลาดทั่วไทยไล่ covid-19 ต้อนรับปีใหม่ 2564

Post Views: 662 อุบลฯ รณรงค์ล้างตลาดทั่วไทยไล่ cov […]

ข่าวภูธร