พะเยา- ฟินเวอร์ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา 5 บาท

admin2

พะเยา- ฟินเวอร์ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา 5 บาท รีเทิร์น ปริมาณเกินราคา สายกินอิ่มจนจุกชัวร์ วันนี้ 25 ธ.ค. 63 เวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่ สวนแม่ย่า ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา บ้านเปื๋อยเปียง ม.14 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ทางเข้าซอยข้างโลตัสฯเชียงคำ ทีตกแต่งร้านในบรรยากาศ ลานบ้านทรงไตยวน ล้อมรอบด้วยสวนผักผลไม้เขียวขจี ที่นั่งเป็นแบบโต๊ะ-เก้าอี้ยาว 360 องศา นั่งห้อยขาแบบสบายๆสไตล์ธรรมชาติบ้านทุ่งผสมผสานบรรยากาศ ไตยวน ที่ประดับด้วยริ้วธงหลากสีสวยสดงดงาม
พระครูสุคนธ์ศีลวิสุทธิ์ เจ้าอาวาส วัดเปื๋อยเปียง เจ้าของแนวคิด เปิดเผยว่า วันนี้เป็นเพียงการเปิดตัวการทดลองขายดูเพื่อเป็นแนวทาง พร้อมจะทำการเปิดอย่างเป็นทางการใน วันที่ 29 ธันวาคม 2563 และจะเปิดขายด้วยราคานี้ตลอดไปแบบถาวร เนื่องจากช่วงนี้เป็นเวลาที่เศรษฐกิจที่ฝืดเคืองทั้งยัง มีโรคโควิด -19 มาระบาดซ้ำเติม ทางชาวบ้านและชุมชน จึงไม่ได้คิดถึงเรื่องของ กำไร-ขาดทุน เราต้องการเพียงแต่ ขวัญและกำลัง ให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ได้มีรอยยิ้ม มีความสุขกลับไป ชาวบ้านเปื๋อยเปียงก็มีความสุขแล้ว
พระครูสุคนธ์ศีลวิสุทธิ์ กล่าวต่อไปว่า วัตถุดิบส่วนใหญ่ เช่น ผักกะหล่ำ ผักบุ้ง ผักคะน้า ผักชี ต้นหอม ชาวบ้านร่วมแรงกันช่วยปลูกในรูปแบบไร้สารพิษ บนพื้นที่เกือบ 2 ไร่ ขั้นตอนทุกอย่างในการทำก๋วยเตี๋ยวห้อยขา อาศัยกำลังศรัทธาของชาวบ้านที่มาช่วยกันตั้งแต่การเตรียมงาน จนถึงการล้างถ้วย-ชาม ซึ่งถือเป็นการลดต้นทุนอีกด้วย ส่วนสูตรก๋วยเตี๋ยวที่นำมาทำให้บริการนักท่องเที่ยวในวันนี้ เป็นสูตรโบราณและเป็นสูตรลับของ น.ส.แสงเดือน คุณารูป แม่ครัวใหญ่ของร้านก๋วยเตี๋ยว ที่เป็นผู้ที่ช่วยจัดการเรื่องรสชาติ รับประกันความอร่อยเด็ด
นางภาวิณี กิ่งก้าน อายุ 54 ปี ชาวบ้าน บ้านหัวขัว อ.ภูซาง จ.พะเยา ที่นั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวอย่างเอร็ดอร่อย มีถ้วยก๋วยเตี๋ยวเรียงซ้อนกันจนสูงหลายชั้น กล่าวว่า ปกติตนเองชอบทานก๋วยเตี๋ยวมากและทานได้ปริมาณเยอะโดยไม่เบื่อ รสชาติของก๋วยเตี๋ยวห้อยขาของชุมชนบ้านเปื๋อยเปียง ถูกปากตนเองเป็นอย่างมาก ที่แรกก็สั่งมาทานเพียง 2 ชาม 10 บาท จากนั้นก็เริ่มทยอยสั่งมาทานเรื่อยๆจนทานไปถึง 16 ชาม ส่วนปริมาณที่ได้ก็เท่ากับชามละ 20-30 บาท ตามร้านทั่วไป ตนเองรู้สึกว่า คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม สายทานจุเชิญมาท้าพิสูจน์ได้ สำหรับผู้ที่สนใจมาอุดหนุนก๋วยเตี๋ยวห้อยขา 5 บาท ก็สามารถมาตามที่อยู่นี้ได้ สวนแม่ย่า ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา 5 บาท บ้านเปื๋อยเปียง ม.14 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา
(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา )

Next Post

พาณิชย์จังหวัดสุโขทัย ลงพื้นที่ตรวจ

Post Views: 175 พาณิชย์จังหวัดสุโขทัย ลงพื้นที่ตรว […]

ข่าวภูธร