ศรีสะเกษ!!ผู้ว่าฯควบบิ๊กไบค์นำบิ๊กไบค์ร่วม 100 คันรณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุ

admin2

ศรีสะเกษ!!ผู้ว่าฯควบบิ๊กไบค์นำบิ๊กไบค์ร่วม 100 คันรณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 64 คุมเข้มไม่ให้มีอุบัติเหตุเสียชีวิตเกิน 9 คน เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563 เวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานจอดรถบิ๊กซี อ.เมืองศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายวิชิต ไตรสรณกุล ว่าที่ นายก อบจ.ศรีสะเกษ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมือง ได้ขับรถบิ๊กไบค์นำรถบิ๊กไบค์กว่า 100 คัน ซึ่งรถบิ๊กไบค์แต่ละคันมีการประดับตกแต่งรถอย่างสวยงาม ขับขี่ไปร่วมกันรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 มีการวัดอุณหภูมิผู้มาร่วมกิจกรรมและตรวจใบขับขี่ ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น มีการประกอบพิธีเปิดการรณรงค์อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา มีนายเสถียร ทำมือ นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังชาวศรีสะเกษ มาแสดงมินิคอนเสิร์ตให้ผู้มาร่วมกิจกรรมได้ชมกันอย่างสนุกสนาน วิทยาลัยการอาชีพศรีสะเกษ มาให้บริการซ่อมรถจักรยานยนต์ และมีหน่วยกู้ภัยศรีสะเกษสงเคราะห์ นำเอาอุปกรณ์ในการกู้ภัยมาแสดงให้ผู้สนใจได้ชม ซึ่ง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้รับมอบอุปกรณ์ในการป้องกันอุบัติเหตุจากส่วนราชการทั้งภาครัฐและเอกชน โดยมี นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมีนายสำรวย เกษกุล นายวิชัย ตั้งคำเจริญ รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ศรีสะเกษ พาณิชย์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า อุบัติเหตุทางถนนได้สร้างความสูญเสียแก่ชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของชาวไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปี 2563 ประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนรวมแล้ว 14,830 ราย บาดเจ็บ 975,346 ราย และสำหรับ จ.ศรีสะเกษ เสียชีวิตแล้ว 289 ราย คิดเป็นร้อยละ 19.62 คน/แสนคน บาดเจ็บ 5,523 ราย เป็นอันดับ 22 ของประเทศ จากความสูญเสียดังกล่าว ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยบนถนนจึงกำหนดให้ทุกจังหวัดรณรงค์ลดอุบัติเหตุอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความตระหนัก และปลูกจิตสำนึกในด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่และสงกรานต์ของทุกปี ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนถนนในอัตราที่สูง
ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 นี้ ได้กำหนดรณรงค์ในช่วงวันที่ 29 ธ.ค.63 ถึง 4 ม.ค.64 รวม 7 วัน ในหัวข้อ “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” ซึ่ง จังหวัดศรีสะเกษ ในช่วงปีใหม่ 63 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุ 28 ครั้ง บาดเจ็บ 29 ราย และเสียชีวิตถึง 5 ราย และปัจจุบันมีการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จึงได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามแนวทางเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดมาดำเนินการในช่วงเวลาดังกล่าว โดยเฉพาะประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและนักท่องเที่ยว นอกจากนี้จังหวัดศรีสะเกษ ยังได้กำหนดมาตรการเข้ม ระดมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ประมาณ 12,500 คน ประจำจุดตรวจหลัก 38 จุด จุดตรวจรอง 21 จุด จุดบริการ 148 แห่ง และด่านชุมชน 683 แห่ง รวมทั้งสิ้น 890 แห่ง เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 64 อย่างเต็มที่อีกด้วย

ข่าว/ภาพ … บุญทัน ธุศรีวรรณ / จังหวัดศรีสะเกษ

Next Post

จ. แพร่ เป็นกุศลยิ่ง !!! รองเดี่ยว ดำรงเกียรติ กิตติประภัสร์ รองนายก

Post Views: 196 จ. แพร่ เป็นกุศลยิ่ง !!! รองเดี่ยว […]

ข่าวภูธร