พะเยา – ณัฐชา โฆษกพรรคก้าวไกล โร่เข้ามาชี้แจงกรณี ธรรมนัส ฟ้องหมิ่นประมาท

admin2

พะเยา – ณัฐชา โฆษกพรรคก้าวไกล โร่เข้ามาชี้แจงกรณี ธรรมนัส ฟ้องหมิ่นประมาท
วันนี้  28 กันยายน 2563  เวลา 10.00 น.ที่ สภ.เมืองพะเยา กลุ่มชาวบ้านจากพื้นที่ อ.แม่ใจและอำเภอดอกคำใต้ประมาณ 30 คน ได้มารวมตัวกันบริเวณหน้า สภ.เมืองพะเยา เพื่อมารอให้กำลังใจนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา สืบเนื่องจากเนื้อหาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2563 เรื่องคุณสมบัติในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีนายอาทิตย์ มานัสสา เป็นผู้รับมอบอำนาจ
ต่อมานายณัฐชา และนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ได้เดินทางมาถึงที่ สภ.เมืองพะเยา โดยมีชาวบ้านมาคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรืองพร้อมให้กำลังใจให้ ซึ่งนายณัฐชา ให้สัมภาษณ์ว่า ที่มาวันนี้ก็มามอบตัวและเข้าชี้แจงเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ และยอมรับว่าตนเองได้พูดถึงคุณสมบัติของ ร.อ. ธรรมนัส บนโพเดี่ยมที่รัฐสภาจริง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกหนักใจ หรือกังวลใจต่อการฟ้องร้องของ ร.อ.ธรรมนัส แต่อย่างใด เพราะสิ่งที่ตนเองนั้นพูดเป็นความจริง
ด้าน พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา เปิดเผยว่า นายณัฐชา ได้เข้ามาชี้แจงตามหมายเรียกกรณี ร.อ.ธรรมนัส ให้นายทิคย์ มานัสสา แจ้งความร้องทุกข์คดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เป็นการเรียกเข้ามาให้ข้อมูล ให้มาชี้แจง ตามขั้นตอนตามกฎหมาย ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาใดๆต่อนายณัฐชา ต้องให้นายณัฐชา เขามาชี้แจงก่อน ซึ่งหลังจากที่ได้ชี้แจงแล้วทางเจ้าหน้าที่จะพิจารณาว่าจะแจ้งข้อหาใดหรือไม่อย่างไร ซึ่งในเบื้องต้น นายณัฐชา ขอชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรซึ่งจะมีเอกสารตามมาทีหลัง
ด้าน นายประพันธ์ สิงห์ชัย นักการเมืองท้องถิ่น กล่าวว่า ที่ชาวบ้านมารวมตัวกันวันนี้เพื่อให้กำลังใจโฆษกพรรคก้าวไกล ที่ถูก ส.ส.พะเยาท่านหนึ่งฟ้องร้อง เนื่องจากการอภิปรายที่รัฐสภาที่ผ่านมา การมาของชาวบ้านในวันนี้ไม่มีวัตถุประสงค์อื่นนอกจากให้กำลังใจนายณัฐชาและอยากเห็นความเป็นธรรมในสังคม แต่ก็เข้าใจว่าทุกคนก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายและให้ทุกอย่างเดินตามกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งตรงนี้ทางกลุ่มชาวบ้านไม่แตะต้อง ก้าวล่วงอย่างแน่นอน
(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา )

Next Post

อบจ.พิษณุโลก ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ สำรับพิษณุโลก ส่งเสริมอาหารพื้นถิ่น

อบจ.พิษณุโลก ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ สำรับพิษณุโล […]

You May Like

ข่าวภูธร