อำเภอเทิงเริ่ม ทวงงบประมาณภัยแล้ง-น้ำท่วม เชียงรายที่ถูกดึงงบไปอำเภอพานกว่า 300 โครงการ

admin2

อำเภอเทิงเริ่ม ทวงงบประมาณภัยแล้ง-น้ำท่วม เชียงรายที่ถูกดึงงบไปอำเภอพานกว่า 300 โครงการ
ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ร่วมประชุมหารือท้วงติงงบประมาณโครงการบรรเทาภัยแล้งและน้ำท่วมของอำเภอส่งไปกว่า 80 โครงการ ขอสนับสนุนงบประมาณตามนโยบายของรัฐบาล จำนวนประมาณ 70 ล้านบาทแต่ปรากฏว่าถูกเล่นเกมส์โดยมีนักการเมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ดึงโครงการไปลงอำเภอพาน กว่า -300 โครงการ ด้วยงบประมาณเกือบ 200 ล้านบาท ทำให้อำเภอเทิงเหลือโครงการฯเพียง 3 โครงการ ได้รับสนับสนุนงบประมาณ เพียง 1. ล้านกว่าบาท
ซึ่งนายณัฐวุฒิ ไชยราช กำนันตำบลศรีดอนไชย อ.เทิง เผยว่า ในการออกมาให้ความเห็นในครั้งนี้ไม่ไดมาประท้วง เพียงแต่ข้องใจว่าอำเภอเทิงซึ่งเป็นอำเภอขนาดใหญ่ ส่งโครงการไปให้พิจารณาทั้งหมด 80 กว่าโครงการ แต่ได้รับการอนุมัติเพียง 3 โครงการ ทั้งๆที่จังหวัดเชียงรายได้งบกว่า 400 ล้านบาท ทางชมรมผู้ใหญ่บ้านอำเภอเทิงจึงมีความสงสัยว่าทำไม อ.พาน ถึงได้รับงบประมาณเยอะ และของอำเภอเทิง ถึงได้แค่ 3 โครงการ เพราะทุกพื้นที่ของ.อำเภอเทิงก็เจอปัญหาทั้งภัยแล้งและน้ำท่วมมาตลอดนายสมนึก วิงวอน กำนันตำบลหนองแรด และประธานสภาเกษตรกรอำเภอเทิง เผยว่า ปีการเพาะปลูก 62/63 อำเภอเทิงเจอปัญหาทั้งภัยแล้ง น้ำท่วม และเจอกับการระบาดของไวรัสโควิด ได้รับผลกระทบในการประกอบอาชีพเป็นอย่างมาก มีความหวังว่าจะมีงบประมาณแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมมาบรรเทาความเดือดร้อนบ้าง เพื่อนำมาใช้สร้างแหล่งกักเก็บน้ำใช้ในการเกษตร ซ่อมแซมฝาย ฯลฯ ในฐานะตัวแทนเกษตรกรก็มีข้อสงสัยว่าทำไมอำเภอเทิงได้รับการจัดสรรงบประมาณมาน้อยมาก ในขณะที่อำเภอขนาดเล็กอย่างดอยหลวงยังได้งบถึง 14-15 ล้านบาท อยากฝากผู้มีอำนาจในการพิจารณาโครงการ ช่วยเหลือเกษตรกรชาวอำเภอเทิงด้วย เพราะเดือดร้อนจริงๆนอกจากนี้ยังมีพื้นที่อำเภออื่นๆอีกที่ถูกถอดโครงการ เพื่อนำงบโครงการไปลงที่อำเภอพานแทน อย่างเช่นอำเภอเวียงชัย ไม่ผ่านสักโครงการ โดยโครงการต่างๆในพื้นที่จังหวัดเชียงรายมีดังนี้

โดยล่าสุดทางจังหวัดยังเงียบเฉยกับเรื่องดังกล่าวลักษณะรอดูทิศทางลมก่อน ขณะที่มีสื่อหนังสือพิมม์ท้องถิ่นฉบับหนึ่งที่นำเสนอข่าวนี้เช่นกัน แต่ด้วยเหตุประการใดไม่ทราบทางหนังสือพิมม์ฉบับดังกล่าวได้ลอบข่าวนี้ออก เพียงบอกกับนักข่าวประจำพื้นที่ว่ามีผู้ใหญ่บอกให้ถอดออก เนื่องจากเป็นข่าวเกี่ยวข้องกับการเมืองกลัวว่าการนำเสนอจะไม่เป็นกลาง อาจไปเอนเอียงข้างใดข่างหนึ่ง

ภาพ ข่าว สมคิด อินต๊ะเนตร รายงาน

Next Post

สุดสะเทือนใจ !!! สองแม่ลูกบ้านแม่คำมีฯ ลูกชายคนขับหลับในกลับจากขายเสื้อผ้า

สุดสะเทือนใจ !!! สองแม่ลูกบ้านแม่คำมีฯ ลูกชายคนขับ […]

You May Like

ข่าวภูธร