ให้กำลังใจ !!! ชาวแพร่ ยกนิ้วให้ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่ตั้งจุดคัดกรองและชุดลาดตระเวนเพื่อเฝ้าระวังไฟป่า อย่างต่อเนื่อง

admin2

ให้กำลังใจ !!! ชาวแพร่ ยกนิ้วให้ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่ตั้งจุดคัดกรองและชุดลาดตระเวนเพื่อเฝ้าระวังไฟป่า อย่างต่อเนื่อง

ตามที่จังหวัดแพร่ นำโดยนางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ที่มีมาตรการเกี่ยวกับไฟป่าและหมอกควัน โดยห้ามเผาตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง 30 เมษายน 2563 นั้นได้มอบหมายหน่วยงานรับผิดชอบและฝ่ายปกครองทุกพื้นที่มีการตั้งจุดคัดกรองและชุดลาดตะเวณเพื่อเฝ้าระวังปัญหาไฟป่าหมอกควันอย่างต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2563 นายสมาน แก้วขวัญ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านศรีดอนไชย ม.10 ต.ทุ่งแล้ง หัวหน้าชุดลาดตระเวณ ได้นำสมาชิกเครือข่ายป้องกันหมอกควันและไฟป่า ชุดเคลื่อนที่เร็วและเดินเท้า ออกลาดตระเวณในเขตรับผิดชอบ ห้วยแม่พอก,ห้วยกาง,ห้วยแม่เสาร์
นายสมาน แก้วขวัญ กล่าวว่า ผมพร้อมเครือข่ายไฟป่าได้มีการตั้งจุดคัดกรองคนเข้าป่าและจัดชุดลาดตระเวนเฝ้าระวังไฟป่าตั้งแต่วันที่ 9 ถึงวันที่ 10 ที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากพี่น้องชาวบ้านเป็นอย่างดีไม่มีไฟป่าเกิดขึ้นแต่อย่างใด​ สำหรับพื้นที่เฝ้าระวังเป็นป่าต้นน้ำของอ่างแม่พอก ขณะปฎิบัติหน้าที่ เหตุการณ์ปกติ
ในเรื่องนี้พี่น้องชาวจังหวัดแพร่ต่างให้กำลังใจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การดูแลป้องเหตุเกี่ยวกับไฟป่าเพื่อไม่ให้เกิดหมอกควันและกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ตั้งจุดคัดกรองและชุดลาดตระเวนรายการเฝ้าระวังเรื่องไฟป่าอย่างต่อเนื่อง เช้าชาวแพร่ต่าง
ให้กำลังใจการทำงาน

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

Next Post

อาชีวะอุบลฯ เปิดบ้านชวนประชาชนจัดทำหน้ากากอนามัยผลิตภัณฑ์ทำความ​ สะอาดป้องกันโรค CO-VID 19 ไว้ใช้เองที่บ้านฟรี ยินดีส่งครูฝึกอบรมแก่ทุกหน่วยงานที่แจ้ง

Post Views: 31 อาชีวะอุบลฯ เปิดบ้านชวนประชาชนจัดทำ […]

ข่าวภูธร